Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 8 năm 2022 – Trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks thuộc Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam, sẽ tổ chức Job Fair 2022 với tên gọi “Growth Adventure – Find Your Perfect Match”. Đây là ngày hội Tuyển dụng lớn nhất do VietnamWorks tổ chức trong năm 2022, dự kiến sẽ thu hút được khoảng 2000 người tham dự tại TP.Hồ Chí Minh và khoảng 1000 người tham dự tại Hà Nội, chủ yếu là các người tìm việc có từ 2 năm kinh nghiệm làm việc trở lên trong 6 nhóm ngành nghề Sales – Marketing – Tài chính – Kế toán – Nhân sự và Hành chính văn phòng.

Doanh nghiệp đang “khát” nhân sự, cả về chất lượng và số lượng

Theo báo cáo mới nhất do VietnamWorks vừa mới phát hành “Tình hình thị trường lao động trong năm 2022: Thực trạng và Hướng đi” cho thấy 89% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ sẽ chủ động đẩy mạnh tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm tuỳ theo quy mô và nhu cầu của các doanh nghiệp. Đứng ở góc độ người tìm việc, theo số liệu từ khảo sát, 80% người lao động ở các cấp độ tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu chuyển việc và tìm kiếm một công việc mới trong 6 tháng cuối năm 2022. Cũng lấy số liệu từ khảo sát, 51% người lao động tham gia khảo sát muốn chuyển việc ngay trong 6 tháng cuối năm này. Điều này lại càng khẳng định về xu hướng cạnh tranh về ứng viên rất gay gắt trên thị trường lao động trong nửa năm cuối 2022.

Các số liệu trên cho thấy, cả doanh nghiệp và người tìm việc đều có nhu cầu rất cao về tuyển dụng lao động và nhu cầu tìm việc.

Nhà tuyển dụng có cơ hội gặp gỡ trực tiếp hàng ngàn ứng viên tiềm năng

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, Job Fair năm nay của VietnamWorks sẽ được tổ chức tại hai thành phố lớn là TP.Hồ Chí Minh (ngày 27/8) và Hà Nội (ngày 10/9). Dự kiến sự kiện Job Fair này sẽ thu hút hàng ngàn người tìm việc tham dự, trong đó có khoảng hơn 2.000 người tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Hơn 1.000 công việc theo 06 nhóm ngành đang cần tìm ứng viên

Trong bối cảnh thị trường lao động có nhu cầu rất cao về số lượng và chất lượng của ứng viên, VietnamWorks tổ chức Job Fair để kết nối giữa Nhà tuyển dụng và Người tìm việc. Ngoài các doanh nghiệp đăng tuyển trên trang VietnamWorks với hàng ngàn công việc trong sáu (06) nhóm ngành đang cần tuyển ứng viên bao gồm: Sales – Marketing – Tài chính – Kế toán – Nhân sự và Hành chính văn phòng, thì còn có khoảng 80 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Job Fair với các tên tuổi lớn như ACB – Jotun – Chailease – NovaGroup – Panasonic – BIM  Group – MCredit – Prudential – Vin Group – Vinamilk và nhiều doanh nghiệp lớn khác.

Người tìm việc sẽ được hỗ trợ tối đa tìm kiếm việc làm chất lượng và định hướng nghề nghiệp

Tại Job Fair 2022, VietnamWorks sẽ hỗ trợ tối đa người tìm việc thông qua các hoạt động như Tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chỉnh sửa Hồ sơ xin việc – Gặp gỡ, tìm hiểu văn hóa các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực – Cơ hội nắm bắt công việc và Phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Các hội thảo chuyên đề giúp người tìm việc phát triển sự nghiệp bền vững

Một trong những hoạt động quan trọng và hữu ích để giúp người tìm việc tại Job Fair 2022 chính là các hội thảo chuyên đề đến từ các chuyên gia nhân sự cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán/Kiểm toán – Sales – Marketing.

 

Tham gia các hội thảo này là các chuyên gia uy tín đến từ các doanh nghiệp lớn như Heineken, Pepsico Vietnam Beverage, Mekong Capital, Prudential, Mon Trading, tập đoàn nhôm An Lập Phát và Navigos Search.

 

VietnamWorks tiên phong trong việc góp phần tạo ra thị trường việc làm có chất lượng cao

 

VietnamWorks đã đánh dấu 20 năm xây dựng và phát triển tại thị trường Việt Nam với nhiều cột mốc quan trọng. Trong suốt 20 năm qua, trang web tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks có hơn 5.5 triệu lượt người tìm việc truy cập hàng tháng, mang đến cơ hội công việc mới cho gần 5.5 triệu ứng viên cùng như đã và đang đồng hành cùng khoảng 60.000 doanh nghiệp hàng đầu và các tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam.

 

Chia sẻ về sự kiện Job Fair 2022, ông Gaku Echizenya, CEO của Navigos Group nói: “Chúng tôi đã đồng hành và chia sẻ cùng với các doanh nghiệp trải qua hai năm khó khăn bởi đại dịch Covid. Chúng tôi quyết định tổ chức sự kiện Job Fair ngay trong năm 2022 này khi nhận thấy nền kinh tế và cùng với đó là thị trường việc làm bắt đầu có các tín hiệu phục hồi. Tôi tin rằng sự kiện này sẽ tiếp tục hỗ trợ cả doanh nghiệp và người tìm việc kết nối được với nhau nhanh nhất, hiệu quả nhất và chất lượng nhất để đem lại sự phát triển bền vững cho daonh nghiệp cũng như sự nghiệp dài hạn cho người tìm việc”.

 

Các thông tin chi tiết về Job Fair 2022: Link

Các hội thảo chuyên đề: Link

 

###

Về Navigos Group

Navigos Group đã đánh dấu tròn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Đến nay, VietnamWorks luôn dẫn đầu nguồn dữ liệu tuyển dụng lớn nhất Việt Nam với hơn 5 triệu lượt người đăng ký tài khoản và hơn 17.000 nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ hàng năm. Navigos Search đang dẫn đầu trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao với hơn 300.000 hồ sơ ứng viên. Từ năm 2013, Navigos Group Việt Nam là thành viên của tập đoàn en group chuyên cung cấp các dịch vụ về tuyển dụng nhân sự có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản).